Categories
Tin tức xây dựng

Hô biến thiết kế nhà hướng Tây trở nên mát mẻ hơn

Như chúng ta đã biết, hướng Tây luôn là hướng nóng vì ánh nắng mặt trời sẽ chiếu trực tiếp từ trưa cho đến chiều tối, mà đây lại là thứ ánh sáng gay gắt nên đã khiến cho ngôi nhà bạn luôn nóng bức, khó chịu ảnh hưởng đến những thành viên sống trong nhà.

Chính vì thế, những ngôi nhà thiết kế nhà hướng Tây họ luôn cố gắng tìm kiếm những giải pháp hiệu quả nhất để ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn, dễ chịu hơn nhưng không phải ai cũng làm được điều này, đã có không ít người thiết kế sai lầm ngôi nhà không mát hơn mà còn trở nên tối hơn, âm u hơn mà vẫn nóng bức. Vậy chúng ta nên làm như thế nào nhỉ?

thiet-ke-nha-huong-tay

HÔ BIẾN THIẾT KẾ NHÀ HƯỚNG TÂY TRỞ NÊN MÁT MẺ HƠN

Những cách nhỏ dưới đây sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn được hạ nhiệt nhanh chóng, giảm bớt đi nỗi lo phải sống chung với cái nắng gay gắt của mùa hè nhé, có thể kể ra như:

Phía trước của ngôi nhà

Nếu như nhà bạn có không gian rộng thì có thể trang trí thêm ở phía trước ngôi nhà một bể cá lớn hay hòn non bộ cũng được nhé, hình ảnh sông núi sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn, dễ chịu hơn, đồng thời đây cũng là thời điểm sẽ giúp tích tụ thủy và tiểu cảnh tốt, khi biết cách sắp xếp sao cho hợp lý thì sẽ biến ngôi nhà trở nên đẹp hơn nữa đấy.

Với mặt tiền hướng Tây thì làm sao?

Giải pháp cho bạn trong trường hợp này chính là khi xây dựng nên dịch về phía sau một chút nó sẽ tạo được một khoảng lùi. Phần tường cùng mái đua ra ngoài sẽ giúp cho ngôi nhà giảm được nắng nóng và từ đó sẽ khiến cho bạn cảm thấy mát mẻ, dễ chịu hơn. 

Và để giảm nắng nóng thì còn có thể bố trí lam hoặc tường hay sử dụng các loại mành, bạt chống nắng sẽ giảm thiểu ánh nắng trực tiếp chiếu vào nhà, đây quả thực sẽ là phương pháp vô cùng hiệu quả đấy. Nhưng nó cũng có nhược điểm là che mất tầm nhìn và nét đẹp kiến trúc của ngôi nhà, có thể cân nhắc một chút nhé.

Còn nếu như bạn thực sự là một người yêu thiên nhiên thì có thể chống nóng cho thiết kế nhà hướng Tây bằng cách trồng những cây leo, cụm hoa trước cửa nhà, việc đưua thiên nhiên vào ngôi nhà sẽ khiến cho không gian mát mẻ hơn, tạo nên sự nổi bật cho ngôi nhà, đặc biệt nó còn giúp điều hòa không khí nữa đấy.

Phần hành lang

Nhiều người nghĩ rằng, mặt hướng Tây nên bịt kín lại nó sẽ tạo cảm giác mát mẻ hơn nhưng không? Đây là quan điểm sai lầm vì càng bịt kín càng nóng, bạn nên để thông thoáng tự nhiên nó sẽ mát mẻ hơn nhiều, bởi những ngày nắng nóng chỉ là mùa hè còn mùa thu, đông hay mùa xuân chúng ta vẫn nên để không khí tự nhiên tràn ngập ngôi nhà của mình nhé.

Trên đây là một số giải pháp hô biến thiết kế nhà hướng Tây của bạn không còn nóng nực nữa mà trở nên mát mẻ hơn, nếu như cảm thấy phù hợp thì có thể thiết kế cho ngôi nhà của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *