Categories
Tin tức xây dựng

Hướng dẫn lựa chọn màu sơn phòng khách theo hướng

Nhiều người nghĩ rằng khi lựa chọn màu sơn nước trong nhà cho phòng khách thì chỉ cần chọn hợp mệnh là được như thế sẽ giúp cho ngôi nhà có thêm vượng khí, gia chủ có thêm may mắn, tài lộc, nhưng không hoàn toàn đúng đâu nhé.

Bạn nên biết rằng ngoài màu hợp mệnh thì màu phù hợp với hướng cũng rất quan trọng nhất là phòng khách, đây là phòng ở trung tâm ngôi nhà, tập trung nhiều vượng khí nên nếu như ngôi nhà có màu sắc phù hợp với hướng sẽ giúp hút dòng năng lượng tốt vào trong nhà từ đó khiến cho vượng khí ngôi nhà tăng lên.

mau-son-phong-khach-1

Hướng dẫn lựa chọn màu sơn phòng khách theo từng hướng

Trong phong thủy hướng nhà thì hướng ta thường xét 4 hướng chính đó là Đông, Tây, Nam, Bắc và mỗi màu sắc sẽ đại diện cho từng hướng. Tuy nhiên bạn nên lưu ý một chút:

  • Với những ngôi nhà thiết kế phòng khách ở hướng có nhiều ánh sáng thì khi sơn phòng nên lựa chọn những màu lạnh như màu xanh, màu trắng… để khiến cho căn nhà mát mẻ hơn, tâm lý thoải mái hơn khi ngồi trong nhà, giảm bớt sự nóng nực.
  • Còn nếu như phòng khách thiết kế theo hướng có ít ánh sáng thì nên lựa chọn màu nóng, sáng để khiến cho không gian phòng thêm ấm áp hơn.

Sơn màu hướng Đông: Đây là hướng thuộc hành Mộc nên hãy lựa chọn màu sắc hợp với hành này, thường là màu vàng, nâu đất là phù hợp nhất bởi nó sẽ giúp cho chủ nhà có thêm nhiều may mắn, ngôi nhà có thêm vượng khí. Ngoài ra thì cũng nên sử dụng tông màu này để trang trí cho nội thất cũng được, không gian phòng của bạn sẽ ấm áp hơn rất nhiều.

Sơn màu hướng Tây: Với những ngôi nhà hướng Tây thì nó sẽ thích hợp nhất với màu xanh, đây là màu sẽ khiến cho gia chủ có thêm nhiều may mắn hơn, không những thế đây  cũng là hướng có ánh nắng mặt trời chiếu nhiều nhất trong ngày và khi bạn sử dụng màu xanh để sơn tường nó sẽ giúp xoa dịu đi cái nắng nóng chói chang để ngôi nhà thêm mát mẻ hơn.

Sơn màu hướng Nam: Màu trắng được cho là màu sắc thích hợp nhất cho một phòng khách hướng Nam, đặc biệt màu sắc này cũng không bao giờ lỗi thời và khi sử dụng để sơn nó sẽ làm nổi bật lên nội thất của các không gian khác trong nhà, từ đó ngôi nhà bạn sẽ trở nên rực rỡ hơn, sinh động hơn.

Sơn màu hướng Bắc: Khi phòng khách nhà bạn thuộc hướng Bắc hướng thường xuyên có gió lạnh thổi thì màu sắc sẽ đem lại may mắn và cảm giác dễ chịu nhất cho gia chủ chính là màu đỏ, cam, tím vì thế đừng ngần ngại mà sử dụng màu sắc này nó sẽ khiến cho không gian thêm ấm áp hơn và cũng xua đi cái lạnh lẽo của mùa đông.

Việc lựa chọn màu sơn nước trong nhà hợp hướng vô cùng quan trọng, vì thế hãy cố gắng lựa chọn sao cho chuẩn xác nhất để đảm bảo nó luôn mang lại những giá trị tốt nhất, ngôi nhà có thêm vượng khí và những thành viên trong gia đình luôn có thêm tài lộc, may mắn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *