Categories
Tin tức xây dựng

Khi xây nhà nên chọn loại gạch nào đảm bảo độ bền đẹp?

Sau khi đã có bản thiết kế hoàn thiện thì công việc của bạn chính là lựa chọn nguyên vật liệu để tiến hành xây nhà, đây chính là bước vô cùng quan trọng để giúp cho nhà có độ an toàn cao cũng như luôn bền chắc nhất định.

Ngoài vôi, vữa, xi măng… thì gạch cũng chính là thứ thiết yếu giúp mang lại cho bạn một ngoi nhà vững chắc nhất. Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều loại gạch xây nhà khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, chính điều này đã khiến cho bạn phân tâm không biết nên chọn loại nào cho phù hợp, vậy gạch xây nhà nào đảm bảo độ bền và đẹp nhỉ?

Khi xây nhà nên chọn loại gạch nào để đảm bảo độ bền, đẹp?

Nếu như trước đây gạch nung đỏ truyền thống được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng thì hiện nay, gạch không nung đang được ưa chuộng để thay thế dần, đây là loại gạch được làm từ xi măng, xỉ tha, tro… nó không cần phải nung qua lửa như gạch đỏ nên luôn đảm bảo an toàn nhất cho môi trường, nó sẽ đực đóng rắn tạo hình đạt tiêu chuẩn các chỉ số đặc thù nhất định.

Và để tăng độ bền và chắc chắn cho gạch không nung thì nhà sản xuất thường tăng lực ép hay lực rung lên để các nguyên liệu có thể nhanh chóng đóng kết dính vào nhau.Như đã nói ở trên loại gạch này khá thân thiện với môi trường nên đang được khuyến cáo nên sử dụng thường xuyên để đảm bảo độ bền chắc cho công trình và an toàn với người sử dụng.

Khi nói đến gạch không nung thì gạch bê tông nhẹ chính là một sản phẩm hoàn hỏa, đây là loại gạch được sản xuất hoàn toàn giống như chúng ta trộn bê tông vậy, cứ trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau sau đó đổ ra khuôn. Chính nhờ những chất phụ gia khác nhau đã giúp cho gạch có kích thước nhẹ hơn rất nhiều so với gạch đỏ, nó có ưu điểm là:

  • Ưu điểm: giá thành gạch khá rẻ vì thế sẽ giúp cho công trình của bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể đó, gạch nhẹ nên cũng tiến hành đẩy nhanh tiến độ thi công cao hơn, ngoài ra thì khả năng cách âm và các nhiệt của vật liệu này cũng khá tốt, nó có độ bền và độ chính xác cao, nhất là còn chịu được chấn mạnh và cũng thân thiện với môi trường.
  • Nhược điểm: Tuy có khá nhiều ưu điểm nhưng gạch bê tông siêu nhẹ cũng có những hạn chế nhất định bởi xét về khả năng chống thấm nó chưa được hoàn hảo cho lắm chất lướng sản xuất ở những đơn vị khác nhau sẽ khác nhau chưa có sự đồng đều điều này sẽ khiến người mua dễ nhầm lẫn mua phải loại gạch kém chất lượng khiến cho công trình bị thấm cao.

Thật ra việc sử dụng gạch xây nhà như thế nào vô cùng quan trọng, chính vì thế mà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo cho công trình của mình luôn được tốt nhất, và muốn giảm thiểu chi phí xây dựng thì ngoài gạch đỏ ra hãy thử sử dụng thêm gạch bê tông siêu nhẹ nữa nhé, nó sẽ giúp ích rất nhiều đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *