Categories
Tin tức xây dựng

Lý do vật liệu xây dựng nhẹ được sử dụng nhiều hiện nay?

Chắc hẳn từ xưa đến nay trong xây dựng không thể không nhắc đến các loại vật liệu truyền thống đó là gạch và bê tông đúng không nào? Nó mang lại hiệu quả cao, chắc bền và đặc biệt là khả năng chịu lực tương đối tốt.

Tuy nhiên nếu như chúng ta làm phép tính về chi phí thì gạch và bê tông chiếm chi phí khá lớn chính vì thế mà nó khiến cho công trình xây dựng bị đội giá lên nhiều. Vì thế mà vật liệu xây dựng nhẹ đã ra đời để giảm bớt về chi phí. 

gach-be-tong-nhe

Vậy còn lý do gì nữa khiến cho vật liệu nhẹ được sử dụng nhiều như vậy nhỉ?

Theo tính toán và dựa vào thực tế xây dựng của nhiều công trình thì chi phí cho cùng 1 diện tích khi sử dụng vật liệu xây dựng nhẹ nó có mức giá thấp hơn khá nhiều thậm chí là 80% so với bê tông và gạch thông thường, chính vì thế mà giảm chi phí đầu tư xây dựng đi nhiều, quả thật việc áp dụng công nghệ để đưa ra chất liệu mới đã giúp ích rất nhiều cho con người đúng không nào?

Một điểm nữa khiến cho chúng ta nên sử dụng luôn và ngay vật liệu nhẹ như bê tông siêu nhẹ đó chính là rút ngắn được thời gian thi công, điều này sẽ khiến cho tốc độ thực hiện nhanh chóng hơn, và cũng sớm hoàn thiện được các dự án. 

Nếu như tạo ra gạch truyền thống thì cần phải nung ở nhiệt độ cao vừa tốn kém lại gây tác động mạnh mẽ khiến cho môi trường bị ô nhiễm thì việc tạo nên vật liệu xây dựng nhẹ lại an toàn nhanh chóng hơn rất nhiều, chúng ta sẽ sử dụng những nguyên vật liệu có sẵn hoặc tái chế lại chúng từ những vật liệu khác, nhờ đó mà những vật kiệu này sẽ giúp cho môi trường trong lành hơn, cuộc sống của con người cũng trở nên tốt đẹp hơn.

Đặc biệt, vì sản phẩm gạch bê tông siêu nhẹ không cần phải nung nên sẽ giảm thiểu 1 lượng khí thải lớn ra ngoài môi trường, giúp bảo vệ bầu khí quyển và thân thiện với môi trường, tạo nên 1 ngành công nghiệp xây dựng tốt.

Có thể nói việc sử dụng vật liệu siêu nhẹ đã tạo nên một cuộc cách mạng lớn trong xây dựng, trước đây muốn xây dựng 1 công trình chúng ta cần có số lượng gạch rất lớn, điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải sử dụng 1 lượng tài nguyên lớn, đồng thời còn phải sử dụng năng lượng từ củi và than để đốt, nung gạch, chính điều này cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chặt phá rừng diễn ra nghiêm trọng hơn, làm mất đi cân bằng của hệ sinh thái và từ đó để lại những hậu quả khôn lường cho chính con người chúng ta.

Vì thế mà công dụng của gạch bê tông nhẹ mang lại là rất lớn, nó không những khiến cho công trình trở nên nhanh chóng hơn, giảm thiểu chi phí, nhân lực thi công, thân thiện với con người, mà còn giúp bảo vệ môi trường khá tốt nữa. Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ là tùy vào từng hạng mục khác nhau mà chúng ta sẽ lựa chọn những loại vật liệu khác nhau, chứ không phải sử dụng 1 loại là được nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *