Categories
Tin tức xây dựng

Thách thức mới của nhà máy Luxshare – ICT tại Nghệ An Việt Nam

Gần đây, công ty Luxshare-ICT một công ty chuyên về công nghệ lớn của Trung Quốc đã lựa chọn Việt Nam để đặt nhà máy mới với quy mô sản xuất lớn, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và giảm thiếu mức thuế dành cho các mặt hàng tại Trung Quốc vào Mỹ.

Tuy nhiên, chính điều này đã tạo nên 1 thách thức mới khi Luxshare-ICT mở rộng tại thị trường Việt Nam. Vậy đó là những thách thức gì? Nếu như bạn đang quan tâm thì có thể theo dõi ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Thách thức mới của nhà máy Luxshare – ICT tại Nghệ An Việt Nam

Theo như thống kê thì Luxshare – ICT chỉ có được khoảng 3% doanh thu khi liên kết trực tiếp với thị trường Mỹ mà thôi và hiện tại thì đang mở rộng tại thị trường nước ngoài là Việt Nam và ấn Độ. Và nhà máy thứ 2 của công ty Luxshare – ICT Việt Nam chính là tại nghệ An và trước đó thì nhà máy số 1 được đặt tại Bắc Giang.

Tong-thau-Hop_Luc-phối-cảnh-to-hop-nha-may-so-2-Luxshare_ICT

Việc di chuyển nhà máy Luxshare – ICT Nghệ An đã có những thách thức nhất định tuy nhiên nếu như chúng ta vượt qua được thì sẽ có được một lượng sản xuất mới và không bị phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc nữa, những thách thức đó là:

  • Thứ nhất mất thời gian: Theo như tính toán thì sẽ phải mất 1 khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng để chúng ta có thể đánh giá được 1 địa điểm sẽ tiến hành xây dựng nhà máy và ít nhất khoảng 18 tháng mới có thể thiết lập được nhà máy ổn định trước khi tiến hành sản xuất, trong khoảng thời gian này nếu như ngưng hoàn toàn sản xuất ở địa điểm cũ sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng.
  • Thứ 2 chính là sự phức tạp của hoạt động: Chính vì sự phối hợp khi tiến hành mua sắm và hậu cần, sản xuất trên nhiều địa điểm khác nhau có thể sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hiệu quả trong lao động, sản xuất.
  • Thứ 3 là trình độ kỹ năng của người lao động cũng như việc hội nhập được văn hóa tại quốc gia đó: Đây cũng chính là vấn đề mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm, hãy để ý thật kỹ đến vấn đề này bởi lẽ nếu như bạn không có được những lao động có tay nghề thì rất khó có thể có được những sản phẩm đạt chất lượng tốt
  • Thứ 4 chính là số lượng lao động: Cần phải có số lượng lao động đồi dào để đáp ứng cho nhu cầu sản xuất nhất là khi nguồn hàng yêu cầu cao thì phải có người làm việc đáp ứng được số lượng hàng hóa cần sử dụng cho thị trường tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *